Tổ chức Team Building ngày càng được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Một tổ chức Team Building Quy Nhơn chuyên nghiệp phải dùng kinh nghiệm của mình để lắng nghe. Và thấu hiểu mong muốn của khách hàng, đáp ứng nhu cầu. Giúp khách hàng không chỉ đạt được mục tiêu của chuyến đi. Mà còn khai thác được chiều sâu và để lại nhiều cảm xúc lắng đọng sau chuyến đi.

Tổng quan về Team Building Quy Nhơn

Tại Cty Quyzo, tất cả các loại hình du lịch. Team Building từ các chương trình team building, hoạt động sôi nổi. Gắn kết đồng đội, xây dựng đội nhóm, đến các chương trình teambuilding chuyên bồi dưỡng, đào tạo nhân sự, chương trình. Team building đặc biệt để khởi động cho công việc kinh doanh. Hay các sự kiện nhằm lan tỏa thương hiệu, xây dựng văn hóa nội bộ bền vững…

Đều có thể thực hiện được. Các chuyên gia teambuilding của cty Quyzo năng động, nhiệt huyết. Và không ngừng sáng tạo với những kịch bản mới lạ, độc đáo, mang đến những địa danh du lịch trên khắp nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Quyzo Travel, là 1 trong những công ty du lịch hàng đầu Việt Nam, tự hào là một trong những đơn vị tổ chức team building uy tín và chuyên nghiệp nhất Quy Nhơn! Du lịch Quy Nhơn luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp trên con đường phát triển thịnh vượng.

Team Building là gì?

Xây dựng nhóm là một hoạt động xây dựng đội nhóm tập thể cho các loại hoạt động khác nhau được sử dụng để tăng cường mối quan hệ xã hội và xác định vai trò trong nhóm, thường liên quan đến các nhiệm vụ hợp tác, làm việc nhóm. Phát triển và xây dựng từ một nhóm cá nhân thành một nhóm chất lượng và hiệu quả.

Nói một cách dễ hiểu nhất, team building là một chuỗi các hoạt động tập thể được mô phỏng từ các tình huống thực tế trong công việc và cuộc sống đòi hỏi cả tập thể phải tìm ra giải pháp. Hoạt động team building cũng giống như một trò chơi nhưng không chỉ đơn giản là chơi để giải trí mà nó cần có đạo cụ, được tổ chức có mục đích và mục đích, luật chơi rõ ràng, yêu cầu tất cả các thành viên tham gia phải phối hợp hoàn hảo để giải quyết trò chơi này và cuối cùng đạt được mục tiêu chung cao hơn .

Vai trò của Teambuilding đối với doanh nghiệp

 • Việc tổ chức teambuilding có vai trò vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp:
 • Xây dựng văn hóa tổ chức.
 • Góp phần tích cực vào việc quảng bá hình ảnh doanh nghiệp.
 • Là một mắt xích vô hình trong việc kết nối tất cả các nhân viên trong công ty
 • Là công cụ để rèn luyện các kỹ năng làm việc cần thiết
 • Tạo sân chơi vui vẻ cho các thành viên tham gia cũng như rèn luyện sức khỏe với các trò chơi giải trí vui nhộn.

Lợi ích của tổ chức Team Building Quy Nhơn

Hoạt động team building đã phát triển từ lâu tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới, trở thành một phần không thể thiếu trong các hoạt động thường niên của các công ty, doanh nghiệp. Nhiều đơn vị đã bỏ ra hàng chục đến hàng trăm triệu đồng để đầu tư cho các dự án team building mỗi năm cho công ty mình. Bởi đây cũng được giới chuyên môn đánh giá là hình thức đầu tư sinh lời hiệu quả “Một vốn, bốn lãi”. Vậy lợi ích của việc xây dựng đội nhóm là gì?

1. Lợi ích cho cá nhân 

Lợi ích đầu tiên của việc xây dựng đội nhóm là cách đào tạo nhiều kỹ năng cho nhân viên mà không phải khóa học nào cũng có thể tổng hợp cùng lúc nhiều kỹ năng như vậy. Các kỹ năng điển hình mà thông qua các trò chơi xây dựng đội nhóm mang lại cho mỗi người chơi là:

2. Thực hành kỹ năng quản lý thời gian

Mỗi trò chơi trong team building đều được giới hạn bởi một khoảng thời gian nhất định, sau khi phổ biến luật chơi, các đội sẽ tìm ra cách giải quyết thử thách nhanh nhất và chiến thắng các đội khác. Vì vậy, mỗi người sẽ tự rèn luyện cho mình kỹ năng sắp xếp công việc và quản lý thời gian để công việc được hoàn thành nhanh nhất mà không bị quá thời hạn.

3. Khả năng nhìn và nắm bắt vấn đề Team Building Quy Nhơn

Các thử thách trong team building đều có những quy tắc và nguyên tắc riêng, người chơi phải nắm được quy luật của nó để giải quyết thử thách nhanh nhất có thể. Điều này sẽ rèn luyện cho người chơi khả năng phân tích và xử lý công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả.

4. Kỹ năng giao tiếp, ứng xử nơi công cộng

Bất kỳ hoạt động nhóm nào cũng giúp các thành viên rèn luyện kỹ năng giao tiếp. Nhưng đối với hoạt động team building, với điều kiện làm việc tập thể, các thành viên phải tuyệt đối hỗ trợ đồng đội, học cách gắn kết, cách hòa đồng để mỗi người trở thành một phần không thể thiếu của tập thể.

5. Tập thể dục

Hầu hết các trò chơi xây dựng đội nhóm đều liên quan đến các vận động thể chất như chạy, nhảy, mang vác, và đôi khi là lồng ngực bò. Tham gia chương trình team building cũng là cách để các thành viên rèn luyện sự dẻo dai, nhanh nhẹn và nâng cao sức khỏe. Hoạt động này đặc biệt phù hợp với nhân viên văn phòng.

6. Giảm căng thẳng, áp lực công việc

Bản chất của team building có phần vui nhộn, hài hước tạo nên những tiếng cười thư giãn cho nhân viên. Nhiều doanh nghiệp tổ chức những chương trình như thế này nhằm tạo không gian thư giãn cho nhân viên, tái tạo sức lao động và thiết lập lại tâm lý, thể trạng sẵn sàng cho giai đoạn mới.

7. Lợi ích cho nhóm trong Team Building Quy Nhơn

Ngoài lợi ích cho mỗi cá nhân khi tham gia chơi tập thể, hoạt động này còn giúp giải quyết rất nhiều nhu cầu nội bộ và công ty mà không một khóa học nào có thể mang lại.

8. Thực hành kỹ năng làm việc nhóm

Như đã nói ở trên, các trò chơi team building được thiết kế dành cho tập thể và chỉ có đồng đội mới có thể vượt qua được. Nó đòi hỏi tất cả các thành viên của mỗi đội không có ngoại lệ trở thành một phần quan trọng trong thành công của đội. Các thành viên hợp tác với nhau, làm việc cùng nhau như một nhóm có thể vượt qua.

Mỗi trò chơi là một bài học để mỗi đội học cách rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng làm việc nhóm, từ đó áp dụng vào cuộc sống và công việc của mình.

9. Giải quyết các nhu cầu của nhóm

Mỗi công ty, doanh nghiệp khi lựa chọn hình thức tổ chức team building cho công ty đều dựa trên nhu cầu và hoàn cảnh thực tế mà công ty đang gặp phải. Đó là những mâu thuẫn, bất đồng trong công việc, hay doanh nghiệp cần không gian vui chơi lành mạnh, môi trường đào tạo nhân sự,… Tùy theo từng nhu cầu mà các kịch bản sẽ được thiết kế sao cho đáp ứng tốt. hầu hết nhu cầu đó. Đây cũng là giải pháp để các doanh nghiệp lựa chọn cho mình.

10. Giải quyết xung đột nội bộ

Những mâu thuẫn nội bộ trong công việc thường do bất đồng quan điểm, cái tôi cao và thiếu kết nối đồng nghiệp. Tạo môi trường lành mạnh, vui vẻ và mang tính xây dựng như team building là cách để doanh nghiệp gắn kết nhân viên, xây dựng mục tiêu, giúp nhân viên có thời gian làm việc và vui chơi cùng nhau, từ đó. hiểu nhau, thoát khỏi cái tôi cá nhân và giải quyết xung đột.

11. Xây dựng văn hóa tổ chức Team Building Quy Nhơn

Văn hóa doanh nghiệp là yếu tố then chốt để doanh nghiệp đi nhanh nhất và đi xa nhất. Yếu tố này được coi là có giá trị như logo và hình ảnh thương hiệu. Bởi yếu tố văn hóa cũng là một cách để khách hàng nhận diện doanh nghiệp.

Xây dựng văn hóa doanh nghiệp bằng các trò chơi team building sẽ mang đến một cái nhìn mới về văn hóa của bạn, cũng như xây dựng hình ảnh một nhân viên năng động và tràn đầy năng lượng.

12. Quảng bá thương hiệu

Lồng ghép với chương trình tổ chức đội nhóm, doanh nghiệp, tập thể có thể truyền thông hình ảnh rất tốt bằng các clip, hình ảnh về chương trình. Chú ý một chút đến logo công ty, cách truyền đạt và sắp xếp của MC sẽ giúp thương hiệu của công ty được truyền tải rất nhanh, đưa thương hiệu đến xa hơn với khách hàng và cũng là cách để công ty thể hiện văn hóa của mình. phân biệt doanh nghiệp của bạn với các đối thủ cạnh tranh.

Tạo niềm vui, cảm giác an toàn cho mọi người để không sợ mâu thuẫn, phản bác nhau. Các thành viên sẽ học cách lắng nghe thông qua thảo luận mang tính xây dựng, thảo luận, trao đổi ý kiến. Khi bạn thể hiện đầy đủ ý kiến ​​của mình thì sự cam kết đạt được mục tiêu ngày càng cao và đó chính là chìa khóa thành công lớn cho doanh nghiệp.

Ngoài ra, thông qua các trò chơi còn là cơ hội để các nhân viên thuộc các bộ phận khác nhau có thể chưa từng làm việc cùng nhau liên kết, hợp tác phát triển trên các lĩnh vực. Thông qua các hoạt động Team Building, các thành viên trong công ty có thể hiểu nhau hơn và giải quyết những mâu thuẫn để cùng hướng tới mục tiêu chung cao hơn. Riêng đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý, thông qua các hoạt động này sẽ phát hiện ra năng lực, sở trường của các thành viên để quản lý tốt hơn nguồn nhân lực.

Hình thức tổ chức Du lịch Team Building

Sẽ có hai hình thức tổ chức cho doanh nghiệp lựa chọn đó là Trong nhà và Ngoài trời, tuy nhiên để lựa chọn được hình thức phù hợp, doanh nghiệp cần xác định rõ mục tiêu và tình hình thực tế.

Team Building Quy Nhơn trong nhà

Là hình thức tổ chức team building trong nhà, thông thường sẽ được áp dụng xen kẽ trong các hội nghị, hội thảo. Mục đích giúp các thành viên thư giãn giữa những giờ họp căng thẳng, xóa bỏ khoảng cách giữa các thành viên, tạo nên những giây phút vui vẻ, thoải mái.

Hạn chế của hình thức này chủ yếu là về không gian, khiến người tổ chức không thể đưa ra nhiều ý tưởng trò chơi. Không gian trong nhà thường chật hẹp và thời gian tổ chức ngắn nên các kịch bản chơi team trong nhà chỉ giới hạn ở những trò chơi đồng đội nhẹ nhàng không mất sức và thiên về vận dụng tư duy hơn là vận động.

Một số trò chơi Team Building trong nhà

Trò chơi team building trong nhà hay còn gọi là trò chơi team building trong nhà bao gồm chuỗi trò chơi được tổ chức trong nhà, trong phòng, không yêu cầu không gian rộng hay trang thiết bị tỉ mỉ. Các trò chơi team building trong nhà thường là các trò chơi team building trí tuệ, đồng đội trí tuệ.

1. Trò chơi vẽ tiếp sức

 • Số lượng người chơi: 10 người trở lên
 • Đạo cụ: Giấy, bút chì

Đây là một trò chơi teambuilding vui nhộn thuộc gameshow Running Man nổi tiếng của Hàn Quốc. Chia thành 2 đội, mỗi đội từ 5 thành viên trở lên. 5 người xếp thành một hàng dọc và đứng quay lưng vào nhau.

Người đầu tiên nhận câu trả lời từ trọng tài và người cuối cùng nhận câu trả lời.

Người đầu tiên phải sử dụng tài năng vẽ của mình để vẽ câu trả lời và chuyển nó cho người thứ hai. Thời gian để người sau nhìn vào hình vẽ và vẽ là 10 giây.

Người thứ 2 nhìn tranh và nói với người thứ 3. Tiếp tục cho đến người thứ 5. Người thứ 5 phải nhìn vào bức tranh và đưa ra câu trả lời của mình. Đội có nhiều câu trả lời đúng nhất là đội chiến thắng.

2. Hình dán rơi

 • Số lượng người chơi: Không giới hạn
 • Đạo cụ: Giấy dán nhiều màu sắc, âm nhạc

Trò chơi này là một trong những trò chơi teambuilding đòi hỏi trí tuệ của người chơi. Chia thành 2 đội. 2 đội chia nhau dán hình dán lên mặt nhau. Nhiệm vụ của các thành viên là trong thời gian quy định, phải dùng cơ mặt để miếng dán rơi xuống mà không được dùng tay. Đội nào làm rơi hình dán nhanh nhất sẽ thắng cuộc.

3. Nối các từ cùng Team Building Quy Nhơn

 • Số lượng người chơi: Không giới hạn
 • Ví dụ: Bút dạ – bút máy – máy cày – kéo co…

Cách chơi: Người đầu tiên nói 1 từ. Người tiếp theo phải tiếp tục nói một từ bắt đầu bằng từ cuối cùng của người đầu tiên. Tiếp tục nói trong một vòng tròn. Ai không trả lời trong vòng 3 giây sẽ bị loại.

4. Trò ​​chơi vắt sữa

 • Số lượng người chơi: Không giới hạn
 • Đạo cụ: Sữa Vinamilk không đường, ruy băng nhỏ

Đây là một trò chơi mang tính đồng đội, đòi hỏi sự khéo léo của người chơi. Các cầu thủ chia thành 2 cặp và đứng quay mặt vào nhau. 1 người sẽ dùng dây ruy băng buộc 2 hộp sữa vào 2 đầu dây rồi đeo vào cổ. Người còn lại có nhiệm vụ trong thời gian nhanh nhất phải hút hết cả hai hộp sữa. Đội nhanh nhất sẽ là đội chiến thắng.

5. Đập bóng bằng Butt

Cách chơi: Mỗi hiệp khoảng 6 vận động viên và mỗi người được phát một quả bong bóng khí, khi có hiệu lệnh, người đi đầu sẽ chạy về vạch quy định, thổi bóng bay và dùng mông đẩy quả bóng bay cho nổ sau đó quay về vạch xuất phát, Người thứ 2 đi tiếp và đội nào về đích trước sẽ thắng cuộc.

6. Tôi buộc tóc đuôi ngựa

Cách chơi: Mỗi đội 2 vận động viên, 1 nam, 1 nữ, nữ sẽ tạo mẫu tóc cho nam, thiết bị BTC cung cấp khi có tín hiệu, nữ sẽ tạo mẫu tóc cho nam trong vòng 3 phút, sẽ chấm dứt. BTC sẽ đến xem trên tóc đội nào có nhiều thun nhất sẽ chiến thắng.

7. Ghế Disco Thắng

Cách chơi: Cử 10 vận động viên tham gia chương trình, có 9 ghế phía trước vận động viên, nhạc phát. Vận động viên đi vòng tròn khi nhạc dừng, vận động viên nào ngồi vào ghế không có ghế sẽ bị loại, cứ Tiếp tục như vậy cho đến khi nào còn chỗ ngồi sẽ là người chiến thắng.

8. Đập quả bóng tình yêu

Cách chơi: Mỗi đội gồm 2 vận động viên: 1 nam, 1 nữ sẽ đưa 1 chân của 1 nam và 1 nữ vào nhau và phía sau chân có gắn một quả bóng bay, có hiệu lệnh, các vận động viên phải tận dụng bóng của đối phương để đánh bóng. vuông nhưng phải giữ được bóng của mình, đừng để đội nào có bóng cuối cùng thì đội đó sẽ thắng.

9. Vẽ tranh với âm nhạc

Cách chơi: Mỗi đội 3 vận động viên, 2 người căng giấy cho người kia bốc thăm, khi có lệnh xuất phát BTC sẽ hát, trong bài hát liên quan đến đồ vật nào thì phải bốc thăm. Đội nào rút được nhiều nhất sẽ thắng.

10. Uống Cần sa

Cách chơi: Mỗi đội 3 vận động viên, 3 vận động viên phải tự nối và hút hết nước trong bể, đội nào cạn nước sẽ thắng cuộc.

Team Building ngoài trời

Trái ngược với Indoor, Outdoor có nghĩa là bên ngoài, các hoạt động diễn ra ngoài trời với không gian rộng lớn. Đây cũng là một ưu điểm lớn của các hoạt động Tour du lịch kết hợp team building ngoài trời. Thích hợp cho các dịp công ty du lịch hàng năm, thường xen kẽ với các hoạt động Gala Dinner vào buổi tối.

Lợi thế của chương trình này cũng đa dạng hơn về kịch bản, quy mô và hình thức tổ chức. Khi tổ chức đội nhóm ngoài trời, khách hàng có thể lựa chọn một số hình thức tổ chức như sau:

Chương trình Team Building trên biển

Các trò chơi Team Building trên bãi biển ngày càng đa dạng và phong phú từ vui nhộn đến trí tuệ từ đa dạng đến phong phú.

Các chương trình Team Building trên biển thường được tổ chức tại các bãi biển có không gian rộng, bãi biển yên tĩnh và nước trong xanh, các trò chơi mang tính chất vui chơi chủ yếu là không đặt nặng vấn đề trí tuệ vào game.

Team Building trên biển phù hợp cho mọi lứa tuổi tham gia từ trẻ em đến thanh niên, người già, từ công nhân đến tri thức đều có thể tham gia, mọi người có thể thả mình vào các trò chơi giải trí sau ngày làm việc.

Các trò chơi team buil ding Quy Nhơn  bãi biển hay

1. Team Buil ding Quy Nhơn vận chuyển dầu

Trò chơi vận chuyển dầu đòi hỏi sự đoàn kết tuyệt đối giữa các thành viên. Cùng nhau lập kế hoạch và làm việc cùng nhau để đạt được kết quả

 • Đạo cụ: Mỗi đội 5 chai nước rỗng, 7-10 bảng ống nhựa đã được chia sẵn. 2 cốc nhựa
 • Luật chơi: Chia đội thành 3-5 đội tùy theo số lượng thành viên
 • Mỗi đội được cấp 5 chai rỗng chôn xuống đất và các máng nhỏ.

Các đội sẽ sử dụng máng để tạo rãnh. Một trong hai thành viên sẽ cầm một chiếc cốc nhựa, chạy ra biển múc nước và đổ xuống mương. Các thành viên còn lại có nhiệm vụ điều khiển rãnh để đổ đầy 5 chai nước.

Đội nào đổ đầy 5 chai nước trước thì đội đó thắng cuộc.

2. Trò chơi vận chuyển người

 • Đạo cụ: Mỗi đội 10 ống tre khoảng 50cm
 • Luật chơi: Chia đội thành 3-5 đội tùy theo số lượng thành viên

Hai người sẽ dùng ống tre để tạo thành một con đường liên tục từ điểm xuất phát đến đích. Mỗi đội có nhiệm vụ cử 1 thành viên đi trên con đường đó. Di chuyển đến vạch đích chọn một đối tượng đặt trước vạch đích và di chuyển nó trở lại vạch xuất phát. Lặp lại điều này cho đến khi hết thời gian.

Đội nào có nhiều đồ nhất sẽ thắng

3. Team Building Quy Nhơn Bắt nước

 • Đạo cụ: Mỗi đội có số bát giấy bằng số thành viên. Bát sẽ được đục lỗ trước
 • Luật chơi: Chia đội thành 3-5 đội tùy theo số lượng thành viên

Hai người sẽ dùng ống tre để tạo thành một con đường liên tục từ điểm xuất phát đến đích. Mỗi đội có nhiệm vụ cử 1 thành viên đi trên con đường đó. Di chuyển đến vạch đích chọn một đối tượng đặt trước vạch đích và di chuyển nó trở lại vạch xuất phát. Lặp lại điều này cho đến khi hết thời gian.

Đội nào có nhiều đồ nhất sẽ thắng

4.. Nhảy bao bố hiện đại

 • Đạo cụ: Mỗi đội 2 bao tải, cốc nhựa và 1 chai lọ được chôn dưới đáy về đích.
 • Luật chơi: Chia đội thành 3-5 đội tùy theo số lượng thành viên

Các đội tập trung thành hàng dọc tại vị trí xuất phát. Thành viên đầu tiên đeo túi vải bố và ngậm một chiếc cốc nhựa trong miệng.

Khi có tín hiệu trò chơi bắt đầu, các đội sẽ dùng miệng ngậm cốc nhựa để nhảy xuống biển múc nước, sau đó nhảy bao bố về đích, đổ nước vào chai.

Sau đó nhảy lại cho đồng đội của bạn để người sau tiếp tục.

Đội nào đổ đầy chai nước trước sẽ thắng

5. Trò chơi Cõng nước về làng

 • Đạo cụ: Mỗi đội có 2 chiếc xắc xô đục lỗ, 1 chiếc địu để xách 2 chiếc xắc xô đó. 1 ống nhựa đục lỗ lớn và một quả bóng nhựa trong ống.
 • Luật chơi: Chia đội thành 3-5 đội tùy theo số lượng thành viên
 • Các đội tập trung vào vị trí mục tiêu.

Nhiệm vụ của các đội là dùng 2 xô nước để dẫn nước từ biển vào, đổ vào lỗ đã đục sẵn để quả bóng trong đó nổi lên.

Các đội cần cử người đi lấy nước, các thành viên còn lại phải bịt kín các lỗ ống để nước không chảy ra ngoài.

Đội nào lấp đầy ống và lấy bóng ra trước sẽ thắng.

Ưu điểm của Team Building Quy Nhơn bãi biển

Không khí rộng rãi, nhiều bãi đất trống: Bãi biển luôn đủ chỗ cho bạn chơi bất kể trò chơi team building nào.

Kết hợp nghỉ dưỡng, nghỉ dưỡng: Không chỉ đơn thuần là một buổi team building thông thường, các resort luôn kết hợp với các khách sạn để tạo ra những kỳ nghỉ, liên hoan, tiệc tùng… làm hài lòng khách hàng tốt nhất.

Không khí trong lành, sạch đẹp, cảnh đẹp: Thay vì đến những nơi có nhiều núi rừng, nước biển sẽ khiến bạn cảm thấy trong lành và tươi mát hơn rất nhiều.

Dịch vụ đa dạng, phong phú, mới lạ: Nếu như ở những nơi khác, bạn chỉ quanh quẩn với những trò chơi team building thông thường thì ở vùng biển, bạn sẽ có thêm nhiều công cụ với những trò chơi mới lạ như vượt cạn. Tung tăng trên cát, đưa nước về nguồn, trò chơi ghép tàu vũ trụ …

Thì bãi biển là một trong những nơi tốt nhất để tổ chức team building.

1. Team Building Quy Nhơn chạy trạm

Team building Amazing Race các thử thách trong chương trình được chia thành nhiều khu (trạm) khác nhau. Các đội nhận được tin nhắn tại vạch xuất phát sau đó làm theo hướng dẫn của mã số để di chuyển đến từng trạm và thực hiện các thử thách của từng trạm.

Tại các trạm, đơn vị sáng chế, tổ chức sẽ có những thách thức về tư duy vận động – đan xen, đồng thời độ khó cũng tăng lên.

2. Team liên hoàng

Đây là một trò chơi mà các thử thách trong chương trình lần lượt được sắp xếp. Các đội cùng nhau xuất phát ở vạch xuất phát, cùng nhau thực hiện các thử thách và về đích.

Đối với cách chơi này, các thành viên phải hỗ trợ lẫn nhau để đảm bảo khi về đích nhanh nhất và đầy đủ số người nhất.

3. Team đối kháng

Người chơi được chia thành các đội, thi đấu theo thể thức đối đầu tính điểm theo từng thử thách. Các đội vượt qua thử thách này chuyển sang thử thách khác theo kịch bản của chương trình

Tính điểm, đội nào có tổng điểm cao nhất sau khi hoàn thành tất cả các thử thách sẽ là đội chiến thắng. Chơi tổ đội đối kháng, người chơi sẽ không mất quá nhiều sức cũng như không yêu cầu không gian rộng nên vẫn là lựa chọn phổ biến nhất hiện nay.

Kế hoạch tổ chức Team Building Quy Nhơn 

1. Ý tưởng xây dựng Team Building Quy Nhơn

Ý tưởng tổ chức Team Building là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên một chương trình Team Building khác biệt và độc đáo.

2. Ý tưởng xây dựng nhóm có 2 loại

Ý tưởng mẫu của các công ty tổ chức làm sẵn (tiết kiệm chi phí)

Các ý tưởng được thiết kế tùy theo tính chất và mức độ của từng doanh nghiệp (chi phí sẽ cao hơn)

Cách lên ý tưởng cho một chương trình Team Building: Để tạo ra một chương trình Team Building hấp dẫn, bạn cần trả lời những câu hỏi sau.

3. Team Building Quy Nhơn của bạn cần gì?

Ý tưởng tổ chức Team Building phải dựa trên nhu cầu của người chơi, làm sao để nhóm xác định được chương trình mình cần là gì? Một chương trình vui nhộn, đấu trí hoặc một chương trình liên kết. Cần dựa vào tính cách chung của cả nhóm là thích phiêu lưu, khám phá hay nhẹ nhàng… Để có ý tưởng phù hợp mang lại giá trị tốt nhất cho tập thể.

4. Bạn chọn chủ đề gì cho chương trình?

Đừng bao giờ nhầm lẫn một chủ đề với một ý tưởng vì nó hoàn toàn khác nhau nhưng lại đóng vai trò quan trọng và giá trị như nhau trong việc tổ chức chương trình Team Building.

5. Bạn có bao nhiêu tiền?

Kinh phí cũng là một trong những yếu tố lớn quyết định đến ý tưởng tổ chức bởi ý tưởng của bạn sẽ phụ thuộc vào số tiền bạn bỏ ra vì mỗi chương trình có một bảng giá khác nhau.

6. Địa điểm bạn muốn

Địa điểm có thể là yếu tố đầu tiên bạn cần lưu ý khi lên kế hoạch cho một chương trình. Tổ chức Team Building trên bãi biển có ý tưởng khác, tổ chức Team Building trong nhà có ý tưởng khác hay tổ chức team building trên núi là ý tưởng khác. Việc xác định địa hình để chơi theo đội sẽ giúp bạn dễ dàng hình dung và thiết kế chương trình hơn, việc tổ chức trò chơi theo địa hình sẽ độc đáo và thú vị hơn rất nhiều.

Một số Team building Quy Nhơn độc đáo và hấp dẫn

1. Xây dựng đội ngũ trí tuệ:

Là ý tưởng phổ biến nhất, các trò chơi thay thế cho giải trí đơn thuần sẽ được đưa vào trí thông minh đó. Sẽ có các bài kiểm tra theo các bài toán logic, giải mã thông điệp mật mã,… mà các đội cần suy nghĩ và giải quyết để vượt qua thử thách.

Đây là một ý tưởng mới nhưng nếu biết cách thì giếng sẽ mang lại giá trị lớn, kích hoạt tư duy sáng tạo, hỗ trợ công việc của doanh nghiệp.

2. Xây dựng đội nhóm để tìm hiểu về văn hóa

Ý tưởng này sẽ phù hợp với doanh nghiệp mục tiêu. Ban tổ chức sẽ chọn một bài văn vùng có thể là dân tộc thiểu số, xây dựng các tác phẩm thí điểm ở vùng đó, yêu cầu các đội chơi thực hiện bài thi liên quan đến đặc trưng của văn bản vùng miền như dệt vải, nấu ăn, chơi nhạc cụ dân tộc… vào mỗi vùng văn bản đặc biệt có các bài kiểm tra khác nhau.

Mục đích của những ý tưởng này là làm cho các nhóm mới được liên kết bình thường và giúp các thành viên tìm hiểu những nét mới của văn hóa địa phương.

3. Khám phá xây dựng nhóm

Phù hợp với những tập phim có phong cách phóng khoáng, pha chút phiêu lưu và không ngại vòng vo.

Người chơi sẽ được trang bị các thiết bị thám hiểm như phao, công trình, GPS, xe đạp (nếu cần)… và đường đi.Địa điểm tổ chức sẽ là rừng, hang động, những nơi không có nhiều tác động của con người.

Chương trình xây dựng đội thám hiểm sẽ bao gồm cuộc thi bằng cách hoàn thành bài kiểm tra bằng cách hoàn thành bài kiểm tra và sử dụng thư để tìm kiếm bài kiểm tra.

Đối với ý tưởng này, chi phí và nhân sự khá lớn nhưng bù lại chương trình mang đến sự khác biệt hoàn toàn so với đội chơi theo kịch bản thông thường và sẽ tạo ấn tượng khó phai trong lòng người chơi.

4. Xây dựng đội quân sự

Team Building có cùng sự tìm tòi, ý tưởng này phù hợp với những bạn trẻ có máu phượt và không chịu khó.

Vị trí chiến trường xưa, bãi huấn luyện, cánh đồng, bãi đất trống, nhà hoang, nơi có thể thiết kế chiến trường giả quân

Các chiến binh (người chơi) tham gia sẽ được trang bị một số công cụ ứng dụng giống như lính chiến như: quần áo, nồi cơm điện, và một số vật dụng theo kịch bản chương trình.

Các trò chơi Team Building cũng chơi theo điểm, nhưng các trò chơi sẽ được xây dựng dựa trên các kỹ năng chiến đấu cổ xưa như: bắn súng, bắn cung, ném đạn… và tất cả các vật phẩm trên không không phải là vũ khí. Khí công thực chiến nhưng súng bắn đạn sơn thay vì súng thật sẽ được thay thế bằng bóng nước …

6. Sự sống còn của Team Building

Đây là một loại hình team building khá phổ biến bên ngoài và gần đây cũng đang dần phổ biến trong nước. Các huấn luyện viên chương trình ra đời không chỉ thu hút các bạn trẻ mà còn được các bậc phụ huynh đặc biệt hưởng ứng tạo điều kiện cho các bạn nhỏ tham gia để dễ dàng xử lý khi gặp những trường hợp cấp tính.

Trong chương trình Team Building, các trò chơi ra đời sẽ được lồng ghép vào các đội phải tìm cách xử lý để có thể sống sót trong môi trường giả tưởng.

Khi tham gia trò chơi, các vật phẩm như điện thoại và một số thiết bị khác sẽ được giữ thay thế và bạn chỉ có thể mang theo các vật dụng như bản đồ.

Toàn bộ hồ sơ sẽ nhận được thư đã giải mật đến nơi có nguồn cung cấp thực phẩm và một số ứng dụng khác cần thiết để tồn tại sau 1-3 ngày thử nghiệm bao gồm bật lửa, nấu cơm, tìm kiếm thức ăn. Mục đích của ăn vạ là rèn luyện khả năng xử lý tình huống giúp bạn nhanh nhạy trong cung bậc tình cảm.

7. Trò chơi xây dựng đội ngũ cho trẻ em

Trẻ em ngày nay đã thành đạt quá nhiều ngoài những giờ cùng lớp đi học thêm, hầu hết trẻ em đều giải trí bằng công nghệ, thiết bị nên việc tham gia các hoạt động tác nghiệp hầu như không có.
Trong các kỳ nghỉ lễ hay dịp hè là thời điểm thích hợp nhất để tổ chức các hoạt động xây dựng nhóm cho trẻ vừa tạo sân chơi lành mạnh vừa giúp trẻ nâng cao kỹ năng thể dục.

8. Trò ​​chơi Bể bơi Nóng bỏng (Tiệc Bể bơi)

Tiệc bể bơi hay tiệc tối đang là một trong những xu hướng hot nhất trên thị trường tổ chức sự kiện năm 2020

Pool party là một trong những kho lưu trữ được nhiều bạn trẻ săn lùng và yêu thích … công thức tổ chức hoạt động gắn liền với những kỷ lục dành cho khách mời. … Action này hội tụ những trò chơi vui nhộn và nhạc dance sôi động

Ngày gia đình
Ngày Cần Thảo

Chủ đề xây Team Building Quy Nhơn

1. Chủ đề Team Build là gì?

Chủ đề Team Building là thông điệp xuyên suốt của chương trình cũng như mục tiêu mà chương trình muốn đạt được. Chủ đề cũng là một yếu tố quan trọng để quyết định trang trí sân khấu, backgroud, game…

Ý tưởng chủ đề hay sẽ tạo nên một chương trình Team Building thú vị, kết nối những người tham gia và truyền tải thông điệp của doanh nghiệp. Chủ đề có thể lấy ý tưởng từ bản sắc doanh nghiệp, thống nhất ý tưởng từ các thành viên. Hoặc dựa trên các tiêu chí như: vui tươi, sôi động, kết nối mọi người, chia sẻ giá trị, truyền lửa, truyền cảm hứng, tái hiện lịch sử hay giá trị cốt lõi của công ty…

2. Một số chủ đề hay

“Vượt qua gian nan thử thách đập tan”.
“Vị vua sống vĩ đại vượt biển”.
“Một gia đình chơi hết mình”
“Làm việc hết mình – Chơi hết mình”…
(thay đổi một số câu)

3. Kịch bản cho TeamBuilding

Sau khi chọn chủ đề, kịch bản sẽ triển khai. Và liên kết theo chủ đề đã chọn. Team Building trong nhà sẽ có những trò chơi phù hợp với không gian trong nhà, Team Building bãi biển sẽ có những trò chơi bãi biển nhưng nhìn chung qua các trò chơi sẽ có những giá trị mà ban tổ chức muốn hướng đến.

Nội dung của chương trình Xây dựng Team Building

1. Tập hợp và chia nhóm

Tập hợp các thành viên rồi chia đội. Nếu là nhóm đông người thì có thể tập hợp và chia đội theo số lượng xe. Giữa các đội phải đồng đều nam nữ, số lượng người và lứa tuổi tham gia.

Sau đó, ban tổ chức sẽ phát áo. Và cờ đội cho từng đội, sau đó mỗi đội sẽ có khoảng thời gian từ 3-5 phút. Để thiết kế cờ đội, logo, tên đội, slogan. Và chọn đội trưởng sẽ dẫn dắt đội thành công. hoàn thành các thử thách. Mỗi thành viên phải thể hiện sự đoàn kết, và tham gia đầy đủ.

2. Khởi động chương trình Xây dựng nhóm

Sau khi chia đội để giới thiệu về đội, ban tổ chức sẽ bắt đầu một số trò chơi khởi động và đảm bảo rằng tất cả các thành viên tham gia đều tích cực.

Một số trò chơi khởi động: Rồng rắn lên mây, sóng biển, nhảy theo nhạc, kết vòng …

3. Vào các trò chơi chính

Sau phần khởi động, các trò chơi chính sẽ được bắt đầu theo chương trình, các trò chơi được sắp xếp từ dễ đến khó (có thể liên tục) phù hợp với lứa tuổi tham dự, sức khỏe …

Các trò chơi ngoài việc đòi hỏi kỹ năng khéo léo và giải quyết tình huống của người chơi còn thể hiện tinh thần đồng đội gắn kết các thành viên để hoàn thành thử thách mà ban tổ chức đưa ra một cách tốt nhất.

Một số trò chơi thể hiện tinh thần đoàn kết tập thể như: kéo co, nấu cơm gia đình, cướp cờ, đánh bóng, cầu thang lên trời …
Một số trò chơi khéo léo như hứng nước, thổi gió, di chuyển bóng bằng dây, v.v.

Chương trình Team Build sẽ kết thúc bằng một trò chơi gắn kết mà trò chơi không còn phân biệt giữa các đội để hoàn thành thử thách bắt buộc tất cả các thành viên phải đồng tâm hiệp lực.

Để tăng tính cạnh tranh và hứng thú cho người chơi, các trò chơi được tính điểm. Tổng kết trao giải sẽ được công bố vào đêm gala hoặc khi kết thúc chương trình (nếu không có gala)

4. Nhạc xây dựng đội nhóm

Trong bất kỳ sự kiện Team Building nào, âm nhạc là yếu tố chính tạo nên không khí sôi động cho hoạt động để kích thích tất cả mọi người cùng nhảy hết mình.

Một số nhạc bản, bầu không khí sôi động

 • Sia – Di chuyển cơ thể của bạn
 • Galantis – Gunaway (U&I)
 • Alan Waker & Martin Garrix không thể chờ để gặp lại bạn với Sia
 • Streex – Còn sống s4)
 • Avicii – Những đêm
 • Tujamo – Giảm mức thấp
 • Antoine Delvig & Walcus – Nói gì
 • Sam Feldt & Deepend ft. Teemu
 • Martin Garrix với Troye Sivan
 • Hardwell feat. Jay Sean – Thinking About You (Hardwell & KAAZE Festival Mix)
 • Dimitri Vegas, Martin Garrix, Like Mike – Run

Một số bài nhạc nền Team Building.

 • 1.Tobu – Life
 • 2.DEAF KEV – Invincible
 • 3.Laszlo – Fall To Light
 •  4.Tobu & Itro – Sunburst

Backdrop Team Building

Ngoài những ý tưởng tổ chức team building bằng các trò chơi thì việc lựa chọn các backdrop cũng sẽ làm chương trình được thu hút không kém.

Beakdrop chính là chính là lựa chọn thông điệp mà doang nghiệp muốn gửi đến người tham gia. Với mỗi chủ đề mỗi yêu cầu từ doanh nghiệp thì backdrop có những mẫu khác nhau. Du lịch Việt có đội ngũ thiết kế chuyên thiết kế backdrop cho các doanh nghiệp tham gia teambuilding.

Một số bản nhạc tạo nên bầu không khí sôi động

Sia – Move Your Body
Galantis – Gunaway (U&I)
Alan Waker & Martin Garrix Can’t Wait To See You Again ft. Sia
Streex – Alive s4)
Avicii – The Nights
Tujamo – Drop That Low
Antoine Delvig & Walcus – Say What
Sam Feldt & Deepend ft. Teemu
Martin Garrix ft. Troye Sivan
Hardwell feat. Jay Sean – Thinking About You (Hardwell & KAAZE Festival Mix)
Dimitri Vegas, Martin Garrix, Like Mike – Tremor

Các câu hỏi thường gặp về Team Building Quy Nhơn

1. Team Building Quy Nhơn để làm gì?

Có rất nhiều doanh nghiệp tìm đến công ty để tổ chức teambuilding. Nhằm tạo cơ hội và môi trường lành mạnh để mỗi thành viên cùng nhau gắn kết và rèn luyện các kỹ năng quan trọng trong công việc.

2. Vậy Teambuilding là gì?

Là một chuỗi các hình thức và hoạt động, trò chơi yêu cầu tất cả người chơi phải thảo luận với nhau, cùng đồng đội khắc phục sự cố và xây dựng tinh thần đoàn kết, phối hợp tốt trong làm việc nhóm.

Công ty du lịch Gonatour đã tổ chức lên kịch bản, đạo cụ và một số lịch trình cụ thể để người chơi thoải mái làm việc căng thẳng.

3. Tại sao doanh nghiệp nên tổ chức teambuilding?

Bất kỳ doanh nghiệp hay tổ chức nào cũng cần Team Building. Thông qua hoạt động này, sự phối hợp giữa các bộ phận chức năng khác nhau sẽ được thực hiện nhịp nhàng và nhịp nhàng.

Hơn nữa, Team Building cũng vô cùng cần thiết. Đối với những doanh nghiệp mà các thành viên hoạt động lẻ tẻ. Và có nhiều mâu thuẫn. Team Building cũng là một hoạt động nên có ở những doanh nghiệp có quy mô lớn. Có nhiều phòng ban chuyên môn, nhiều văn phòng chi nhánh hoạt động ở nhiều địa điểm khác nhau. Đây là cơ hội để các thành viên làm quen, gắn kết và nâng cao khả năng làm việc cùng nhau.

4. Team Building nên tổ chức trong bao lâu và ở đâu?

Tùy theo tính chất, khả năng cũng như mức độ mong muốn của doanh nghiệp. Mà thời gian thực hiện Team Building sẽ khác nhau. Thông thường, thời gian thực hiện tiêu chuẩn dao động từ 1-2 ngày. Với hầu hết các địa điểm tổ chức ở khu vực ngoài trời với nhiều loại địa hình.

Ngoài ra, hiện nay nhiều công ty kết hợp du lịch với Team Building. Thường được tổ chức tại các địa điểm du lịch hấp dẫn. Nó có thể diễn ra trên các bãi biển. Hoặc các khu du lịch sinh thái để mang đến nhiều trải nghiệm đa dạng. Một số địa điểm tổ chức Team Building có thể kể đến như:

Xu hướng teambuilding hiện nay?

Doanh nghiệp chọn tổ chức team building là một trong những hướng phát triển văn hóa tinh thần cho nhân viên. Teambuilding ngày nay không còn đơn giản là những trò chơi vui nhộn mà còn mang tinh thần và văn hóa giáo dục. giáo dục con người.

Doanh nghiệp chọn tổ chức team building. Là một trong những hướng phát triển văn hóa tinh thần cho nhân viên. Teambuilding ngày nay không còn đơn giản. Là những trò chơi vui nhộn mà còn mang tinh thần và văn hóa giáo dục. giáo dục con người.

 Team building trong nhà (Teambuilding Indoor)

Teambuilding Indoor là những hoạt động diễn ra trong một không gian hạn chế. Thường là trong nhà với thời gian hoạt động ngắn. Trong nhà team building thường được kết hợp với các hội nghị. Hội thảo nhằm rèn luyện và phát triển kỹ năng làm việc nhóm.

Nhìn chung, các trò chơi team building trong nhà. Được tổ chức với mục đích mang đến một không gian. Giải trí ngập tràn những phút giây thư giãn, xóa nhòa mọi khoảng cách trước đây.

Một số trò chơi team building trong nhà phổ biến là:

 • Nụ hôn và quả bóng: 2 người của mỗi đội sẽ khéo léo đưa quả bóng vào chai bằng miệng. Đội nào lấy được tất cả các quả bóng trước là đội chiến thắng.
 • Xếp kẹo: Xếp 5 loại kẹo lẫn vào 5 cốc thủy tinh khác nhau. Đội nhanh nhất sẽ chiến thắng.
 • Chiếc bánh kỳ diệu: Mỗi đội sẽ cử ra 1 đại diện, người nào di chuyển bánh từ trán xuống miệng nhanh nhất là người chiến thắng.
 • Ghép hình: Cắt bao bì hộp bánh thành nhiều miếng nhỏ. Các đội chơi các quân cờ nhanh nhất và chính xác nhất.
 • Xếp tháp bia: Dùng lon bia và đĩa nhựa để xếp tháp sao cho đáy tháp nhỏ nhất và đỉnh tháp lớn nhất.

Tổ chức team building ngoài trời (Teambuilding Outdoor)

 • Teambuilding Outdoor là những trò chơi mang tính vận động cao, được tổ chức tại các khu vực ngoài trời từ bãi biển, công viên, resort hay khu du lịch sinh thái …
 • Team building ngoài trời thường được kết hợp với các chương trình du lịch, dạ tiệc để mang lại hiệu quả tốt nhất cho hoạt động.
 • Một số trò chơi team building ngoài trời phổ biến nhất hiện nay có thể kể đến như:
 • Xếp tháp người: Đội nào xây được tháp người mạnh nhất và cao nhất là đội chiến thắng.
 • Bước Chân Đoàn Kết: Hai người chơi trong đội sẽ được buộc một chân vào nhau rồi cùng nhau di chuyển về đích.
 • Đua thuyền trên cạn: Các thành viên trong một đội sẽ cùng ngồi dưới đất, xếp hàng ngay ngắn và dùng tay làm mái chèo để di chuyển nhanh về phía trước. Đội nào có thuyền về đích đầu tiên là đội chiến thắng trong thử thách này.

Các loại hình tổ chức xây Team Building Quy Nhơn khác

Bên cạnh hai hình thức teambuilding ngoài trời và trong nhà. Phổ biến hiện nay, hoạt động team building. Còn được tạo ra với nhiều hình thức khác nhau như:

 • Gameshow: Xây dựng tinh thần đồng đội thông qua các trò chơi sáng tạo, hài hước và vui nhộn.
 • Cuộc đua kỳ thú: Tham gia nhiều thử thách khác nhau trên các địa hình phức tạp từ sông, hồ, đồi núi hay rừng rậm …
 • Lửa trại: Một hình thức mới của hoạt động team building, lửa trại. Thường được tổ chức tại các khu du lịch, resort hoặc các bãi biển …
 • Gala dinner: Tiệc chiêu đãi độc đáo kết hợp giữa ẩm thực, âm thanh, ánh sáng và nhiều chủ đề khác nhau.
 • Hội thao: Các hoạt động thể dục thể thao. Có tính chất thi đấu nhằm nâng cao sức khỏe. Rèn luyện sức khỏe và nâng cao tinh thần đồng đội.

Các trò chơi Team Building Quy Nhơn tham khảo

Trò chơi Team Building Quy Nhơn tìm kho báu

Trò chơi truy tìm kho báu là một trò chơi quốc tế. Và được sử dụng phổ biến trong các hoạt động của đội ở nước ta. Trò chơi mang đến sự thú vị, hấp dẫn. Và đặc biệt hợp tác với những người bạn yêu thích khám phá.

Bấm vào game play Team Building để tìm kho báo

Trò chơi truy tìm kho báu là một cuộc hành trình truy tìm kho báu. Thông qua các con đường nguyên tố. Vì vậy, yếu tố quan trọng trong trò chơi. Là thông điệp bí mật và liên kết tượng trưng. Các đội, nhóm phải giải mật thư và vượt qua các chướng ngại vật.

Các thành viên tham gia phải vận dụng kiến ​​thức của mình. Để giải mã thông điệp yêu cầu người chơi chế độ kiến ​​thức rộng. Sau đó với sức mạnh, sự linh hoạt, nhạy bén, kỹ năng sống, tinh thần đồng đội. Để vượt qua thử thách nên trò chơi mang tính chất luyện tập toàn diện.

Trò chơi thực hiện Team Building tìm kho báu

 • Trước giờ thi đấu, bạn phải đến sớm ít nhất 30 phút để xác định mật khẩu tìm độ khó.
 • Khi các tổ đến báo phải đọc mật báo, sắp xếp gọn gàng đường dây, thực hiện điều lệnh thì mới phát mật báo.
 • Sau khi phát đi mật báo, cả đội di chuyển đến các vị trí khác nhau. Để các đội khác tập hợp lại.
 • Đội nào đến trước sẽ làm nhiệm vụ trước, đội còn lại phải chờ.
 • Nếu có đội nào phát hiện ra địa điểm để tìm kiếm đồ vật trước mà chưa lấy được. Thì đội đó sẽ có quyền tranh giành đồ vật đó. Dù muộn nhưng hạ trước vẫn coi như thắng.

Gameplayer phiên bản truy tìm kho báu

Có 5 thách thức. Có thể chỉ ra 5 thói quen quan trọng mà nhân viên phải tích lũy để sinh ra trong thời đại 4.0 này. Ở mỗi ví dụ, các đội sẽ lần lượt thi đấu. Để thực hành vượt qua các bài kiểm tra. Đội chiến thắng sẽ nhận được 1/6 bản đồ hướng dẫn tìm kiếm chiếc Cúp CHIẾN THẮNG. Vượt qua 4/5 thử thách sẽ có đủ dữ liệu để tìm ra chiếc Cúp CHIẾN THẮNG. 5 lần thử bao gồm:

 • Thử thách 1: Hành lý của Người hùng
 • Thử thách 2: Vượt sa mạc cát
 • Thử thách 3: Súng bắn nước
 • Thí nghiệm 4: Internet trỗi dậy
 • Thử thách 5: Kho tàng thư giải
 • Mục tiêu của Team Building truy tìm kho báu

Huấn luyện kỹ năng: Giúp người tham gia thực hành các kỹ năng. Trong quá trình đào tạo kỹ năng thực hành trong quá trình đào tạo máy tính nhóm. Năng lượng sắc bén khác thông qua các thử nghiệm từ nhỏ đến lớn.

Đề cao tinh thần làm việc nhóm: Đề cao tinh thần làm việc nhóm, đồng đội. Tạo nên thành công trong công việc hay bất kỳ lĩnh vực nào trong cuộc sống.

Những bài viết nổi bật nhất trong tuần

4.9/5 - (1352 bình chọn)
Previous articleQuảng Trường Quy Nhơn, địa điểm hẹn hò đầy lý tưởng
Next article5 Lý do khiến bạn phải du lịch tại Quy Nhơn nhiều lần trong đời