Theo lời chia sẻ của những người đã từng đi và đến các ngôi Chùa cầu duyên Quy Nhơn linh thiêng nhất dưới đây. Đường tình duyên của họ đều đẹp như mong ước, người tìm được tình yêu, người suôn sẻ đến đường hôn nhân hay quay lại với người yêu cũ…

Chính vì vậy mà những người đang sống làm việc tại Quy Nhơn hay du khách ở xa đều đến đây đều muốn thử một lần đến thành tâm cầu duyên tại những ngôi chùa linh thiêng này.

1. Chùa Thiên Hưng – Ngôi chùa Cầu Duyên Quy Nhơn linh thiên

 • Vị trí: Nằm trên Quốc lộ 1 thuộc địa phận phường Nhơn Hưng, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định.

Chùa Thiên Hưng là ngôi chùa nổi tiếng nhất Bình Định. Hiện ra đẹp như một bức tranh của cánh đồng yên bình, tĩnh lặng. Được coi là ngôi chùa đẹp nhất vùng đất võ. Ngôi chùa này từng được ví như “Phượng Hoàng Cổ Trấn” phiên bản Việt.

Chùa hiện đang lưu giữ xá lợi của Đức Phật Thích Ca, được mệnh danh là Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới – một bảo vật vô cùng linh thiêng và quý giá góp phần tạo nên vẻ đẹp cho chốn tâm linh này. Đây chắc chắn là một ngôi chùa bạn nhất định phải ghé thăm đầu năm phải không nào?

Dường như cứ khảo sát trên 10 người thuộc thế hệ 8x và 9x về câu hỏi chùa nào nổi tiếng và linh thiêng nhất Sài Gòn thì câu trả lời hầu hết là chùa Ngọc Hoàng. Một cuộc khảo sát khác cho thấy, hầu hết mọi người đến đây để cầu may, sau một thời gian thì được như ý, người cô đơn tìm được bạn tâm giao, người nghèo thì hạnh phúc hơn.

2. Chùa Bích Nam – ngôi chùa cầu duyên đang được xây dựng

 • Tô Lạc: Xã Phước Hưng (Đối diện cây xăng), Huyện Tuy Phước, Quy Nhơn.

Cách Quy Nhơn không xa, chùa Bích Nam được xây dựng với quy mô rất lớn và hoành tráng. Đến đây, bạn có thể cầu bình an nhân dịp năm mới cũng như mang về nhiều bức ảnh đẹp đã chụp tại đây.

Không chỉ là một trong những ngôi chùa linh thiêng nhất ở Quy Nhơn Bình Định, Bích Nam còn nằm trong Top những ngôi chùa có thiết kế đẹp nhất thế giới. Không chỉ vậy, khuôn viên của ngôi chùa này rất rộng, cây cối um tùm, tươi mát nên tạo cảm giác yên bình, bình dị cho những ai ghé thăm.

Các bạn trẻ đến chùa Bích Nam không chỉ để cầu may, tìm duyên trong tình yêu, hôn nhân mà còn để chụp ảnh, check-in và sở hữu những bức hình cực đẹp.

3. Chùa Ông Núi

 • Vị trí: xã Cát Tiến, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định.

Điểm nổi bật nhất trong khuôn viên chùa Ông Núi có lẽ là pho tượng Phật ngồi trên đài sen cao 69m – cao nhất Đông Nam Á hiện nay. Chỉ riêng phần đế tượng Phật cao 15m, đường kính 52m, tất cả đều được đúc bằng bê tông cốt thép với màu trắng trang nhã, bắt mắt.

Dưới chân tượng là Trung tâm giảng dạy Phật học, hành lang La Hán, thư viện Phật giáo và bảo tàng Xá lợi Phật để du khách đến chiêm bái. Tất cả mất 8 năm để hoàn thành.

Chùa ông núi, không chỉ là ngôi chùa cầu duyên, nhiều người từ khắp nơi đổ về đây cầu phúc, cầu bình, an khang, sức khỏe.

4. Chùa Long Khánh – thuộc top Chùa cầu duyên linh thiêng

 • Vị trí: 141 Trần Cao Vân, phường Lê Lợi, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Chùa Long Khánh đã trải qua vô số biến cố, thăng trầm của lịch sử nên ngôi chùa đã không còn giữ được những nét kiến ​​trúc vốn có so với tuổi đời. Dù vậy nó vẫn toát lên vẻ trang nghiêm, tôn kính.

Ngôi chùa do người Hoa xây dựng, chúng ta có thể thấy một chút hơi hướng kiến trúc của họ trong đó. Nhìn từ trên cao, bạn có thể thấy chùa được thiết kế theo hình chữ “Kuu”. Được chia thành hai khu chính: Thượng điện và Hậu cung, hai dãy phòng Đông và phòng Tây dành riêng cho các tăng ni, phật tử lưu trú tại chùa. Phía sau chính điện có tượng Phật bằng đồng cao 1,5m, nặng hơn 1200 kg. Đáng chú ý là khi bước qua tam quan bạn sẽ thấy tượng A Di Đà cao 17m đứng trên đài sen làm bằng đá xanh được đặt ở đó.

Người dân đến chùa Chùa Long Khánh tham quan có thể nguyện cầu chân thành. Sau nghĩ đến điều ước nguyện để gửi đến các vị thần. Đây là một trong những địa điểm cầu duyên được nhiều người biết đến ở Quy Nhơn.

5. Tịnh Xá Ngọc Hòa

 • Vị trí: tại Bãi Bắc, thôn Lý Lương, xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơn.

Tịnh Xá Ngọc Hòa là một ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng ở Quy Nhơn không chỉ đối với người dân bản địa hay phật tử mà còn cả du khách khi đến với thành phố biển Quy Nhơn. Tịnh xá thuộc Bãi Bắc, thôn Lý Lương, xã Nhơn Lý, TP. Quy Nhơn từ năm 1960 đến nay đã gần 60 năm. Chùa do Hòa thượng Thịnh Giác Trí trụ trì.

Ngôi chùa nổi tiếng với pho tượng Phật đôi Quan Âm nổi bật với chiều cao 30m và là pho tượng Phật đôi cao nhất Việt Nam. Trong đó, một tượng quay mặt về hướng Nam (cổng chính của tịnh xá), màu vàng là Quán Thế Âm Kiết Tường đỡ rừng vàng và một tượng quay mặt về hướng Bắc, màu bạc là Quan Âm Nam Hải phù trợ. cho biển bạc.

Rừng vàng, biển bạc là tài nguyên vô giá của người dân Quy Nhơn, được thiên nhiên ban tặng. Tượng phật đôi được xây dựng với niềm tin mãnh liệt vào sự phát triển phồn vinh của thành phố và mang lại bình yên cho người dân Quy Nhơn.

6. Chùa Minh Tịnh

 • Vị trí: Số 35 Đường Hàm Nghi, Phường Ngô Mây, Thành phố Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định.

Chùa Minh Tịnh do Hòa thượng Thích Huệ Pháp thành lập năm 1917 tại làng Cẩm Thượng. Hòa thượng Thích Huệ Pháp xuất gia năm 22 tuổi tại chùa Cánh Tiên, xuất gia tại chùa Thiên Ấn năm 1911. Năm 1914, ông vào Bình Định học đạo với Quốc sư Phước Huệ và Quốc sư Phổ Huệ. Từ năm 1917, Ngài xây dựng chùa Minh Tịnh và bắt đầu hành đạo. Ông là một Luật sư, Luật sư Tuyên nổi tiếng ở miền Trung. Năm 1944, triều đình Huế truy tặng Ngài Tứ hải chùa Minh Tịnh và Sắc lệnh Bổ nhiệm Giáo phẩm Tăng Ni.

Tọa lạc tại Quy Nhơn hơn 100 năm, chùa Minh Tịnh đã chứng kiến sự đổi thay từng ngày của thành phố biển và là nơi sinh hoạt văn hóa tâm linh. Và cũng là nơi cầu Duyên không thể thiếu của người dân Quy Nhơn.

7. Chùa Lộc Uyển

Chùa Lộc Uyển là một ngôi chùa có lịch sử gần 60 năm tại thành phố Quy Nhơn do cư sĩ trong hội Lộc Uyển khai khẩn. Tuy đây là ngôi chùa được thành lập cách đây không lâu nhưng luôn có vai trò to lớn trong đời sống tâm linh của người dân địa phương.

Chùa được xây dựng vào năm 1961 do cư sĩ trong hội Lộc Uyển. Năm 1970, Đại đức Thích Nguyên Lợi về trụ trì vài năm rồi đi nơi khác. Nhà chùa lập Ban Hộ tự để quản lý chùa. Năm 1986, Ni sư Thích Nữ Hạnh Nghiêm được Giáo hội bổ nhiệm trụ trì chùa, đã tổ chức xây dựng lại ngôi chùa khang trang như ngày nay.

 

Trước chánh điện, chùa đặt tượng Bồ tát Quan Thế Âm lộ thiên. Phật đường được trang hoàng tôn nghiêm. Ngay chính giữa là tượng Phật Thích Ca và các tượng Bồ tát Quan Thế Âm, Địa Tạng Vương Bồ tát, Đại đức Địa Tạng, Đại đức Ananda, Hộ Pháp, Tiêu Diện… nên rất nổi tiếng để cầu cho những đứa con linh nghiệm vô cùng. Ngoài ra, các bạn trẻ khi đến chùa còn có thể cầu tình duyên với tượng Thánh Mẫu, Ông đồ.

Bạn cần lưu ý khi đi Chùa cầu duyên Quy Nhơn

Theo quan niệm của những người theo đạo Phật. Việc bài trí bên trong là điều vô cùng quan trọng khi đi lễ chùa. Du khách phải thành tâm, hướng thiện. Cầu mong những điều tốt đẹp, không mang lòng thù hận hay cầu mong điều xui xẻo cho bất kỳ ai.

Ăn mặc như thế nào khi đi chùa cầu duyên

Trang phục là yếu tố rất quan trọng khi đi lễ chùa cầu duyên. Nên Hãy ăn mặc trang nhã, kín đáo, gọn gàng, lịch sự để giữ gìn sự tôn nghiêm nơi cửa Phật. Tránh ăn mặc hở hang, phản cảm đi cầu duyên ở chùa, bạn sẽ bị những người xung quanh lên án dữ dội.

Không đùa giỡn

Không nói những lời không hay, nói năng vô văn hóa nơi cửa Phật. Đây được coi là những lời lẽ xúc phạm đến Thần Phật trong Chùa. Và có thể khiến họ tức giận.

Hạn chế những hành động đùa cợt, thô lỗ và thiếu văn minh ở những ngôi chùa linh thiêng. Ngôi chùa là nơi linh thiêng, linh thiêng và cần sự yên tĩnh nên mọi hành vi phá hoại, đùa giỡn đều không được chấp nhận.

Chuẩn bị một lời cầu nguyện hôn nhân nếu có. Trong trường hợp không có. Hãy thành tâm cầu nguyện theo ý muốn của bản thân.

Hãy tham khảo kinh nghiệm của những người đi trước. Hỏi họ cần mua gì. Thủ tục cầu duyên ở mỗi chùa sẽ khác nhau nên hiểu rõ về nó. Sẽ giúp bạn thực hiện dễ dàng hơn.

Ai đã có người yêu thì không nên dắt nhau đi cầu. Mỗi người nên đi một ngày riêng, đây là chia sẻ của những người đã đi trước.

Cầu duyên khi đi chùa nhớ.

Dưới đây là bài văn khấn cầu duyên cho những bạn chưa am hiểu. Hãy tham khảo và áp dụng khi đi lễ chùa:

– Phần mở đầu: Nam Mô A Di Đà Phật (đọc 3 lần)
 • Tôn kính Ngọc Hoàng Thượng Đế
 • Đảnh lễ Thiên Tiên Quỳnh Hoa Mẫu Liễu Hạnh
 • Lòng kính trọng đối với Mẹ thứ ba của sự an ủi’
Phần tự giới thiệu
 • Tên con: Đọc cả tên trường và tên
 • Ngày sinh: Đọc trước ngày dương lịch sau đó là ngày bao nhiêu âm lịch tương ứng để thông tin ngày càng rõ ràng hơn.
 • Cư trú tại: Địa chỉ xuất xứ, có thể nói địa chỉ hiện tại theo sau.
– Phần cầu nguyện:

Hôm nay ngày… (âm lịch), em đến… để tỏ lòng thành kính… (tên vị thần ở ngôi đền đó) đã phù hộ độ trì cho gia đình em trong suốt thời gian qua (thầm nhủ).

Chúng ta là con người, nếu đã phạm phải điều cấm kỵ. Hoặc có sai sót gì, xin hãy tha thứ cho chúng tôi. (ăn năn) Chúng tôi hứa sẽ sửa đổi và hướng thiện, tránh làm điều ác.

Tôi cần cầu xin các vị thần thương xót tôi với cuộc sống tình cảm rắc rối của tôi. Và ban phước lành cho tôi. Giờ em đến bên anh để cầu mong tìm được người yêu, nửa kia tâm đầu ý hợp, gắn bó đến răng long đầu bạc. Giờ tôi thành tâm lạy ông trời, lạy xin được che chở, độ trì để có được số phận như ý nguyện. Điều ước của tôi dành cho người chồng / người vợ tương lai của mình là… Mong bạn hoàn thành ước nguyện của tôi. Và ban cho điều ước của tôi. Con xin cám ơn đức Phật (hay tên vị thần ở chùa).

– Kết luận: Nam Mô A Di Đà Phật (đọc 3 lần.) Rồi lạy 3 lạy.

Với bài văn khấn này khi đi chùa cầu may. Bạn có thể học thuộc lòng hoặc ghi ra giấy để đi chùa đọc. Tuy nhiên, theo nhiều người. Tốt nhất vẫn nên học thuộc lòng đi lễ chùa để cầu nguyện tự nhiên và thành tâm hơn. Trong khi đọc kinh cầu nguyện, hãy nhắm mặt lại. Và thư giãn, đặt tâm trí thoải mái và đọc nó một cách chân thành.

Xem thêm các bài viết nổi bật

Đi chùa cầu may là việc nhiều người đã làm. Và nhận được kết quả ngoài mong đợi. Theo luật hấp dẫn trong phong thủy, điều gì mong đợi. Vũ trụ sẽ mang đến cho bạn điều đó một cách tự nhiên nhất trong tương lai ngắn hay dài. Trên đây là những ngôi chùa linh thiêng ở Sài Gòn. Được nhiều người trải nghiệm có thể giúp bạn yên tâm hơn về đường tình duyên sắp tới.

Những ngôi chùa trên không chỉ là công trình kiến ​​trúc có giá trị lớn. Mà còn là điểm đến tâm linh cho bất kỳ ai muốn tìm về không gian thanh tịnh, bình yên. Hãy theo dõi Blog Quyzo Travel để tìm kiếm thật nhiều điểm đến hữu ích cho mình nhé!

 

4.9/5 - (1352 bình chọn)
Previous articleCẩm Nang Sân Bay Phù Cát dành cho người mới từ A-Z
Next articleBí kiếp du hí làng chài Nhơn Hải Quy Nhơn